Top 3 việc làm hot nhất ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin hiện là ngành học được nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ lựa chọn. Với tính ứng dụng cao, cùng sự phát triển vượt trội, ngành học này mở ra muôn vàn cơ hội việc làm. Cùng tìm hiểu 3 vị trí công việc cực hot ngành Công nghệ thông tin nhé!

1. Lập trình viên 

Nhắc đến Công nghệ thông tin nhiều người sẽ liên tưởng ngay tới nghề lập trình. Bởi số nó là công việc tiêu biểu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Lập trình viên là người phụ trách việc tạo ra ứng dụng công nghệ. Công việc của họ là sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng, phát triển các chương trình trên thiết bị thông minh như: máy tính, điện thoại, máy tính bảng, hệ thống điều khiển.

Lập trình viên là công việc có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Theo thống kê của “The Texas Tribune” Mỹ, lương của một lập trình viên game  từ 1.000 đến trên 40.000 USD/tháng. Tại Việt Nam, nghề lập trình đang rất được ưa chuộng mở ra nhiều cơ hội phát triển. Lương của lập trình viên thường giao động từ 7 – 20 triệu đồng/ tháng. Thu nhập này tùy thuộc vào khả năng sáng tạo và tính ứng dụng sản phẩm mà bạn tạo ra.

Một số tố chất tiêu biểu để trở thành chuyên gia lập trình, đó là: khả năng tư duy – sáng tạo; khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm; nhạy bén với cái mới; cẩn thận, tỉ mỉ.

2. Tester 

Tester hay còn được biết đến với tên gọi chuyên viên kiểm thử phần mềm. Họ là người chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng, phần mềm. Vì thế, tester đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện ứng dụng.

Không hề phóng đại khi nói rằng tester chính là người tạo dựng niềm tin, uy tín cho công ty. Mức độ tác động của tester tùy thuộc vào mỗi dự án hay công ty.

Tester thường chia làm hai loại:

– Manual testing – phù hợp với các bạn mới bắt đầu,  chưa có nhiều kinh nghiệm

– Automation testing – phù hợp với các bạn Developer muốn chuyển sang làm tester hoặc các bạn Manual lâu năm muốn mở rộng, nâng cao trình độ của mình.

Tại Việt Nam tester là nghề khá mới mẻ nhưng tương lai rất rộng mở.  Bởi lẽ công việc của họ là khâu sống còn quyết định việc phát triển của phần mềm. Tại các công ty về phần mềm lớn, nhu cầu tuyển dụng tester cao gấp 3-4 lần số lượng lập trình viên. Đặc biệt, nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế vô cùng lớn.

 

3. Quản trị mạng

Quản trị mạng được công việc bao gồm: cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đảm bảo mạng lưới hoạt động hiệu quả, đảm bảo mạng lưới cung cấp đúng chỉ tiêu định ra. Hiện nay, mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều sử dụng máy tính để phục vụ cho công việc. Dẫn đến nhu cầu quản trị mạng được đào tạo và có bằng cấp tăng cao.

Tại các doanh nghiệp nhỏ, quản trị viên mạng thường chịu trách nhiệm về hỗ trợ máy tính để bàn của người dùng cuối và bảo trì máy chủ cũng như các thiết bị được kết nối mạng khác. Còn ở những công ty lớn, quản trị mạng có thể đảm nhận rất nhiều mảng công việc như: Quản lý các công cụ bảo mật mạng;  giải quyết các vấn đề kết nối và hiệu suất mạng;  tối ưu hóa hiệu suất mạng , cài đặt, cấu hình và duy trì phần cứng mạng,…

Nhìn chung, để trở thành nhà quản trị mạng giỏi bạn cần có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng nghiệp vụ tốt. Có như vậy mới có thể  triển khai công việc và xử lý các tình huống phát sinh một cách hiệu quả.

Yêu cầu về quản trị viên mạng khá cao thế nhưng nó hoàn toàn tương xứng với mức lương mà bạn sẽ nhận được. Thu nhập của quản trị viên mạng quốc tế lên đến 60.000 $/ năm.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến