Tìm hiểu về Kế toán Ngân hàng

Sau khi tốt nghiệp ngành kế toán, người học có rất nhiều lựa chọn công việc. Ở bài viết này hãy cùng tìm hiểu về công việc kế toán ngân hàng.

Kế toán ngân hàng là gì ?

Đây là vị trí công việc thực hiện các công việc chính như tổng hợp, phân loại, ghi chép và giải thích về những nghiệp vụ kinh tế tài chính. Nhân sự làm kế toán ngân hàng cung cấp thông tin cần thiết cho các ngân hàng nhằm quản lý hoạt động tiền tệ một cách hiệu quả.

Các nhiệm vụ của một kế toán ngân hàng ?

Ghi chép và phản ánh thông tin

Nhiệm vụ này có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản của mọi người tại ngân hàng và tài sản của ngân hàng.

Phân tích và tổng hợp số liệu

Giúp cung cấp thông tin nhằm phục vụ cho hoạt động tham mưu và thực hiện đề xuất những giải pháp hiệu quả cho lãnh đạo thực hiện những hoạt động kinh doanh ngân hàng một cách hiệu quả.

Kiểm tra và thực hiện giám sát quá trình sử dụng vốn

Hoạt động sử dụng của các ngân hàng sẽ được nâng cao hiệu quả, kỷ luật tài chính được thắt chặt…

Phục vụ tốt khách hàng và công tác kế toán cho bộ phận hoặc toàn hệ thống

Kỹ năng cần có ở một kế toán ngân hàng ?

Kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ.

Sử dụng tin học văn phòng thành thạo và phần mềm kế toán có tính chuyên ngành.

Phân tích các con số, chỉ số.

Sắp xếp công việc, quản lý được thời gian để không bị quá tải.

Chịu được áp lực công việc cao, sức khỏe tốt.

Khả năng giao tiếp tốt.

Tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc.

Học ngành Kế toán doanh nghiệp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt tình, tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học thoải mái năng động, kết hợp vừa học vừa làm giúp nâng cao kỹ năng. HIC hứa hẹn sẽ là một trong những cơ sở đào tạo ngành Kế toán tốt nhất cho người học.

Đăng ký xét tuyển tại đây: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/