Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội hướng tới kiện toàn hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng GDNN

Vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) và Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm kiểm định CATD tổ chức chương trình nhằm kiện toàn hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Sinh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, các cán bộ, giảng viên đã được lắng nghe những chia sẻ, hướng dẫn của chuyên gia về các kiến thức tổng quan trong quản lý và đảm bảo chất lượng GDNN như: Xây dựng chất lượng đào tạo một cách bền vững; xây dựng hệ thống quản lý nhà trường đảm bào chất lượng; đưa ra các bộ công cụ, chỉ số đánh giá, chỉ tiêu để đánh giá từng phòng – ban, khoa – ngành trong trường.

Hiện nay, trên cả nước đang có 1914 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó, có 399 trường Cao đẳng, 462 trường Trung cấp và 1053 Trung tâm giáo dục thường xuyên. Theo khảo sát chung, có đến 80% các cơ sở GDNN còn nặng về hình thức quản lý truyền thống.

Một thực tế cho thấy, trong số 70 trường được khảo sát có: 10 trường đã được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO; 8 trường đang trong giai đoạn nghiên cứu, xây dựng thử nghiệm; còn lại vẫn hoạt động theo mô tip truyền thống. Con số trên cho thấy, việc đẩy mạnh nâng cao hệ thống quản lý và đảm bảo chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở giáo dục là vấn đề vô cùng cấp thiết trong chiến lược xây dựng – phát triển của mỗi đơn vị.

 

Như vậy, việc phối hợp với Trung tâm kiểm định CATD được tổ chức không chỉ thể hiện sự nhạy bén, đón đầu xu thế trong việc kiện toàn tổ chức, mà còn khẳng định nhà trường luôn dành sự quan tâm, đầu tư để không ngừng mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng nhất.

Tin rằng, với định hướng và chiến lược phát triển đúng đắn, Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa, tiếp tục là một trong những đơn vị giáo dục uy tín, chất lượng được nhiều bậc phụ huynh và con em lựa chọn.

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến