Vì sao ngôn ngữ Trung trở thành một xu hướng

Trong thời buổi hội nhập, thành thạo 2-3 ngoại ngữ không còn là điều mới mẻ với nhiều người. Thông thạo ngoại ngữ là một cách hiệu quả để bạn có những bước đi vững chắc hơn trên con đường đi đến thành công. Nhưng giữa hàng loạt lựa chọn, tại sao tiếng Trung lại đang dần trở thành một trong những ngoại ngữ hàng đầu?

 1. Học tiếng Trung tăng lợi thế cạnh tranh. 
 • Với việc hơn 1/5 dân số thế giới sử dụng tiếng Trung, đồng thời nền kinh tế Trung Quốc ngày càng mở rộng, các công ty Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông hay Singapore dần du nhập vào nước ta thì việc biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có thêm những cơ hội nghề nghiệp.
 • Hiện nay,tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ hàng đầu tuy nhiên không còn quá xa lạ với giới trẻ. Vì vậy việc học và sở hữu thêm tiếng Trung là một lợi thế vô cùng to lớn của các bạn.

2. Học tiếng Trung giúp bạn dễ dàng học ngôn ngữ khác.

 • Đa số các quốc gia sử dụng chữ tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, mà phổ biến nhất là tiếng Hàn và tiếng Nhật. Nói cách khác nếu như bạn học tiếng Trung, bạn sẽ có điểm khởi đầu thuận lợi để học một số ngôn ngữ khác. Đây thực sự là một điểm tựa để chúng ta lựa chọn tiếng Trung là ngôn ngữ để học và sử dụng thành thạo trong tương lai.

3. Sinh viên ngôn ngữ Trung có thể đi làm từ những năm đầu tiên. 

 • Các công việc bán thời gian như: gia sư, trợ giảng tiếng Trung hoặc cộng tác viên tại các công ty dịch thuật…là những công việc bạn có thể làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.
 • Bạn vừa kiếm thêm thu nhập, lại có thêm kinh nghiệm trau dồi, học tập ở thực tế, giúp ích nhiều cho cơ hội việc làm sau ra trường.

Tại trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội ngành Ngôn ngữ Trung luôn là ngành thu hút đông đảo sinh viên vì những yếu tố sau:

 • Giúp bạn định hướng mục tiêu học tiếng Trung.
 • Lộ trình học hiệu quả, khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Đội ngũ Giảng viên nhiều kinh nghiệm giúp bạn theo sát quá trình học.
 • Đào tạo sinh viên không chỉ thành thạo 4 kỹ năng cơ bản mà còn có kiến thức trong nhiều lĩnh vực liên quan đến tiếng Trung.
 • Thời lượng học thực hành nói chiếm ưu tiên giúp các bạn hình thành tốt kỹ năng giao tiếp.

Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Link đăng ký: https://caodangquoctehanoi.edu.vn/dangki/

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT.

Hotline: 0866 097 689

 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến