CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TẠI CHLB ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

THÔNG TIN CHUNG VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC TẠI CHLB ĐỨC

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

1. Mô tả công việc

Điều dưỡng viên chăm sóc, tư vấn và trông nom người cao tuổi một cách độc lập và có trách nhiệm. Nhiệm vụ chính của Điều dưỡng viên là các hoạt động chăm sóc y tế, ví dụ như hỗ trợ người cao tuổi vệ sinh cá nhân, ăn uống cũng như quản lý thuốc và tiêm.

Ngoài ra, các điều dưỡng viên còn tư vấn và chăm sóc người cao tuổi để họ có thể duy trì lối sống vui vẻ, độc lập và khỏe mạnh.

Khi chăm sóc người cao tuổi tại gia đình, điều dưỡng viên làm việc chặt chẽ với các thành viên trong gia đình cũng như các tình nguyện viên và có nhiệm vụ hướng dẫn họ.

1. Đối tượng tuyển sinh

Cá nhân có tuổi từ 18-32 tuổi quan tâm và xác định tâm thế để làm các công việc sau:

• Chăm sóc, trông nom người cao tuổi tại các cơ sở nội trú, ngoại trú hoặc tại nhà theo yêu cầu của họ một cách  trách nhiệm, toàn điện và có định hướng;
  • Chăm sóc, điều trị theo đơn và hỗ trợ phục hồi chức năng;
  • Nhận biết các trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ trong các tình huống nguy hiểm đến tính mạng;
  • Chăm sóc, tư vấn cho người cao tuổi và gia đình họ trong các vấn đề cá nhân và xã hội;
  • Hướng dẫn các trợ lý điều dưỡng;
  • Hỗ trợ người cao tuổi trong các hoạt động giải trí cũng như duy trì các mối quan hệ xã hội;
  • Thực hiện các hoạt động tổ chức và quản lý, ví dụ như ghi chép các dịch vụ chăm sóc và việc thanh toán…

III. THỜI GIAN NHẬP HỌC, THỜI GIAN ĐÀO TẠO, ĐỊA ĐIỂM HỌC, NHÀ Ở VÀ CHI PHÍ

1. Thời gian nhập:

Chương trình du học cao đẳng/ đại học sẽ bắt đầu vào tháng 4 và  tháng 10 hàng năm.

Chương trình học tiếng Đức đi hàng tháng

1. Thời gian đào tạo: 3 năm

Chương trình đào tạo toàn thời gian sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Trong đó: 20 giờ lý thuyết/ 01 tuần và 20 giờ thực hành/ 01 tuần, nghỉ thứ 7, chủ nhật và lễ theo quy định của CHLB Đức.

Sau một năm sinh viên có thể thi lấy bằng trợ lý điều dưỡng.

1. Địa điểm học lý thuyết và thực hành : Tại 11 thành phố lớn của CHLB Đức

Học lý thuyết tại khu giảng đường của Tâp đoàn giáo dục F&U Heidelberg nằm ở vị trí trung tâm, ngay sát nhà ga chính của thành phố Heidelberg, bao gồm nhiều phòng học và các phòng chuyên môn, nhà ăn sinh viên, thư viên, phòng thể thao, phòng nhạc, các phòng khoa học tự nhiên và khu ký túc xá với 281 căn hộ sinh viên

Tất cả các phòng học đều đáp ứng các yêu cầu hiện đại nhất và được trang bị đa phương tiện.

Với vị trí thuận tiên, mọi người có thể dễ dàng đến trường từ thành phố Heidelberg hoặc từ các vùng phụ cận. Ngay gần khu giảng đường có một bãi đậu xe công cộng ngầm.

1. Nhà ở

Sinh viên sẽ được hỗ trợ tìm nhà hoặc ở trong ký túc xá của nhà trường

1. Chi phí đào tạoSinh viên không phải trả học phí. Ngoài ra sinh viên sẽ nhận được phụ cấp trong quá trình đào tạo thực hành (từ 800-1200€) đủ để chi trả sinh các chi phí sinh hoạt của bản thân và có 1 khoản dư chưa tính làm thêm.
  2. Việc làm

Trong thời gian học tại Đức, sinh viên được phép làm thêm vào thứ 7, CN, ngày lễ (tối đa 90 ngày/ 01năm) với mức lương dao động từ 6-10 €/ 01h. Mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng sử dụng tiếng Đức và sự nhanh nhẹn trong công việc. Do đó bạn cần phải cố gắng học tốt tiếng ngay tại Việt Nam.

Sau khi ra trường, sinh viên được các doanh nghiệp, viện điều dưỡng ký hợp đồng lao động 4 năm với mức lương từ 2.000-2.500€ và còn có thể cao hơn tùy năng lực của từng cá nhân.

=>>>Thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC