DANH SÁCH CÁC NGÀNH DỄ XIN VIỆC LÀM TẠI ĐỨC

Danh sách các ngành dễ xin việc làm tại ĐỨC

Hiện nay, CHLB Đức đang thu hút khá đông du học sinh, với hệ thống giáo dục được quốc tế công nhận và nhiều trường đại học top đầu thế giới. Không những thế, hiện nay chính phủ Đức có chính sách cho phép du học sinh ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp mở ra cho các bạn con đường định cư lâu dài tại đất nước này.

Để xin visa định cư tại Đức, việc kiếm được một công việc ổn định, đúng ngành học là yêu cầu hết sức quan trọng. Những ngành nào hiện đang cần nhân lực nhất tại Đức? Du học ngành nào để có cơ hội việc làm cao? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn với danh sách các ngành nghề dễ xin việc tại Đức.

1. Điều dưỡng 

Điều dưỡng viên hiện tại đang là ngành học hấp dẫn nhất. Với chương trình này, du học sinh sẽ được miễn phí 100% học phí cùng với mức trợ cấp hàng tháng thuộc top cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp.

Là một điều dưỡng viên, bạn sẽ làm việc  chủ yếu trong viện dưỡng lão, các trung tâm y tế hay tại các đơn vị tương đương. Công việc thường ngày là theo dõi tình hình sức khỏe, giúp đỡ người già trong các hoạt động hàng ngày, hỗ trợ quá trình trị liệu và báo cáo với bác sỹ. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận cũng như có khả năng giao tiếp tốt với người lớn tuổi.

Không có văn bản thay thế tự động nào.

2. Nhà hàng khách sạn 

Ngành nhà hàng khách sạn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích sự năng động, có khả năng giao tiếp, biết cách sắp xếp công việc và quản lý thời gian.

Đối với ngành học này, du học sinh sẽ được kết hợp giữa việc học và thực hành theo nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp. Các trường sẽ có những chương trình liên kết hợp tác với các tập đoàn, nhà hàng – khách sạn hàng đầu nước Đức, cung cấp các cơ sở đào tạo và thực hành chuyên nghiệp giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Hình thức đào tạo này sẽ mang đến nhiều ưu thế cho học viên, giúp các bạn nâng cao tay nghề trong thời gian đào tạo

Bằng cấp nhà hàng – khách sạn của Đức được công nhận tại các quốc gia ở châu Âu, như vậy sinh viên sau tốt nghiệp có thể xin việc tại Đức hoặc tại các quốc gia khác.

 

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

3. Cơ khí 

Đức là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực chế tạo máy và cơ khí. Điều này mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho những sinh viên theo học ngành này. Sau tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn làm việc tại Đức hoặc các quốc gia khác trong khối EU với tấm bằng giá trị và được chào đón trên toàn cầu.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tạo điều kiện thực tập tại các xí nghiệp, nhà xưởng để nâng cao trình độ và tay nghề với các công việc chi tiết như: Đảm bảo sự hoạt động của máy móc trong hệ thống thiết bị sản xuất; chế tạo máy và phụ tùng linh kiện kèm hay các bộ phận cấu tạo công cụ; lắp ráp máy, sửa chữa máy và vận hành và quản lý các hệ thống kỹ thuật,…

Kết quả hình ảnh cho cơ khí

4. Đầu bếp

Đức là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Các nhà hàng với nhiều phong cách ẩm thực xuất hiện dày đặc tại các con phố nơi đây. Đi kèm với việc gia tăng số lượng các nhà hàng là bài toán về nhân sự ngành đầu bếp. Đức có yêu cầu khắt khe về bằng cấp đối với một người đầu bếp. Chính vì thế sở hữu tấm bằng của ngành đầu bếp tại Đức là bạn đã nắm chắc trong tay một công việc với mức đãi ngộ cao.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, món ăn và trong nhà

5. Giáo dục mầm non

Đức là một đất nước với nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Âu. Tại Đức, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được đề cao bậc nhất, ngoài ra Đức còn là một quốc gia với tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt đạt chuẩn thế giới. Với tình trạng tiêu cực trong ngành mầm non tai Việt Nam trong những năm gần đây, việc đến Đức để học ngành Giáo dục mầm non là một lựa chọn tốt cho sự nghiệp tương lại của bạn.

Ngoài ra, bằng cấp của Đức được toàn thế giới công nhận, tạo cho bạn nhiều cơ hội cho bạn xin được việc làm trong những cơ sở mầm non quốc tế với mức lương hấp dẫn khi về nước.

Ngoài ra nghề Giáo viên mầm non hiện đang nằm trong danh sách Nghề nghiệp có tay nghề

kết hợp của Đức với cơ hội định cư cao.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨC (HIG) – TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI
♣️♣️♣️HIG – KHỞI NGUỒN TƯƠNG LAI CỦA BẠN.
?️ Tầng 1 KTX văn hóa nghệ thuật, khu văn công Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
? Website: http://duhocduc.quoctehanoi.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngonnguvaduhocduc/
? Điện thoại: 0242.216.1010
Hotline: 0866.516.388

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến