CÓ NÊN ĐI ĐỨC LÀM ĐIỀU DƯỠNG KHÔNG ?

Có nên đi Đức làm điều dưỡng không ?

Thời gian gần đây, lựa chọn du học nghề điều dưỡng đã trở thành xu hướng của bao bạn trẻ. Nếu bạn tìm hiểu về ngành điều dưỡng thì có thể thấy rất nhiều nước đào tạo nghệ điều dưỡng. Tuy nhiên, mật độ thông tin quá nhiều nhưng lại không chất lượng khiến bạn hoang mang. Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đi Đức làm điều dưỡng không?”.

Cơ hội của du học Đức ngành điều dưỡng

So với việc lựa chọn học tập tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc thì du học ngành điều dưỡng tại Đức có những ưu điểm sau:

 • Chi phí du học điều dưỡng tại Đức thấp

Lựa chọn du học tại Đức bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và được hỗ trợ 1000 EURO. Nước Đức là một trong số những nước đầu tiên sử dụng chính sách ưu đãi với tất cả sinh viên. Theo đó, chính phủ Đức sẽ miễn toàn bộ học phí cho sinh viên. Ngoài ra, ngay từ năm đầu học nghề bạn sẽ được nhận khoảng 800 EUR/tháng tiền trợ cấp. Con số này có thể tăng lên 1000 EUR vào năm cuối theo học của bạn. Đây là yếu tố bạn nên cân nhắc có nên đi Đức làm điều dưỡng không.

 • Phỏng vấn điều dưỡng đi Đức dễ dàng

Đây là phần bắt buộc khi bạn muốn xin visa đi du học Đức. Tuy nhiên nội dung phỏng vấn chỉ xoay quanh các câu hỏi về mục đích bạn đi du học. Nếu bạn là người khéo léo hoặc đã có sự chuẩn bị trước thì có thể nhanh chóng qua được vòng này. Và khả năng nắm trong tay tấm Visa đi Đức là rất cao.

http://beimgraben.info/wp-content/uploads/2018/09/phong-van-xin-visa-de-dang-1.png

Phỏng vấn xin Visa Đức dễ dàng

 • Nghề điều dưỡng ở Đức với cơ hội việc làm cao

Ngành điều dưỡng tại Đức là ngành thiếu hụt lao động nhất. Chính vì vậy, Đức ưu tiên tuyển dụng công dân nước ngoài đến đây làm việc. Chính vì vậy, khả năng xin việc đối với nghề này tại Đức là cực kỳ cao.

Thách thức của du học Đức ngành điều dưỡng

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, du học sinh ngành này cũng gặp những thách thức. Đây là thông tin cần để các bạn học viên quyết định có nên đi Đức làm điều dưỡng không. Dưới đây là hai thách thức chủ yếu dành cho các bạn trẻ Việt Nam muốn đi Đức du học ngành điều dưỡng.

 • Ngôn ngữ khó học

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Điểm khó khăn nhất đối với các học viên đó là phần ngữ pháp. Chình vì vậy, bạn cần phải có phương pháp học hiệu quả để tránh nhanh chán nản. Ngoài ra, Đức cũng có yêu cầu cao về chứng chỉ ngôn ngữ nên bạn vẫn phải học lên cao.

http://beimgraben.info/wp-content/uploads/2018/09/nghe-dieu-duong-o-duc-co-hoi-kiem-viec-lam-cao-2.png

Làm một điều dưỡng viên phải có quyết tâm cao với nghề

 • Khác biệt về lối sống và văn hóa

Đây là trường hợp bắt buộc bạn phải học cách thích nghi với nó và hòa nhập. Những ngày đầu sống tại đây có thể bạn sẽ cảm thấy lạc lõng hoặc khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn bạn sẽ quen dần và có thể yêu luôn đất nước này.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến chủ đề có nên đi Đức làm điều dưỡng không.

Đây là những câu hỏi mà chúng tôi tổng hợp được từ các bạn trẻ có dự định sang đức du học ngành điều dưỡng.

 • Kinh nghiệm làm điều dưỡng viên tại Đức như thế nào?

Nhiều bạn điều dưỡng viên đã có những chia sẻ chân thành với chúng tôi về nghề điều dưỡng. Các bạn ý cho rằng kinh nghiệm làm điều dưỡng viên tại Đức chính là làm việc xuất phát từ trái tim. Ngoài ra bạn nên rèn luyện cho mình những phẩm chất như: vui vẻ, tỉ mỉ chu đáo, linh hoạt,… Đây chính là kinh nghiệm quý báu nhất giúp bạn làm tốt công việc của mình.

http://beimgraben.info/wp-content/uploads/2018/09/kinh-nghiem-lam-dieu-duong-vien-tai-duc-3.jpg

Làm nhân viên điều dưỡng phải xuất phát từ trái tim

Có nên du học Đức làm điều dưỡng không?

Câu trả lời có hay không là phụ thuộc năng lực cũng như điều kiện kinh tế của bạn.

 • Trình độ học thức của bạn bình thường và hoàn cảnh gia đình cũng bình thường. Trường hợp này bạn nên lựa chọn du học nghề Đức.
 • Trình độ học tập và điều kiện gia đình đều tốt thì có thể lựa chọn đi du học Đức. Tuy nhiên bạn lưu ý với trường hợp này bạn phải học tập cực vất vả trong thời gian dài. Ngoài ra bạn cũng phải chuẩn bị nguồn tài chính ổn định để làm sinh hoạt phí. Dự tính số tiền này khá lớn vì chi phí sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ.

Rõ ràng du học Đức làm điều dưỡng bạn sẽ không phải lo lắng về học phí mà lại được tiền trợ cấp. Chính vì vậy nếu được hỏi so với các nước Nhật Bản, Hàn Quốc có nên đi Đức làm điều dưỡng không thì câu trả lời nên là có. Vì:

 • Du học Đức không mất tiền học phí còn Nhật Bản thì có mất.
 • Mức lương của điều dưỡng viên tại Đức cao hơn tại Nhật Bản.
 • Bạn có thể nhập cư tại Đức sau 3 năm làm việc còn tại Nhật Bản là 5 năm.
 • Có cơ hội du lịch khắp Châu Âu mà không cần phải xin Visa.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời có nên đi Đức làm điều dưỡng không. Nếu còn câu hỏi nào về chủ đề này bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

TRUNG TÂM NGÔN NGỮ VÀ DU HỌC ĐỨCTRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

Địa chỉ: tầng 1 nhà B – Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0866.516.388

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamngonnguvaduhocduc/

Mail: duhocduchic@gmail.com

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến