Những điều bạn cần biết về Logistics

Xã hội kinh tế giao thương ngày càng phát triển, các hoạt động liên quan tới giải quyết hàng hóa càng được chú trọng. Hoạt động Logistics đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với các công ty.

Tìm hiểu lịch sử ngành Logistics                                                                                                                                              Theo các tài liệu ghi lại thuật ngữ “Logistics” đã có thời các vị vua cổ đại Hy Lạp và La Mã. Logistics chính là một công cụ tuyệt vời giúp cho các chiến binh được mệnh danh là Logistikas. Những chiến binh này có nhiệm vụ chính là vận chuyền và cung cấp các vũ khí cùng với các nhu yếu phẩm cho các binh sĩ. Quá trình vận chuyển các vật phẩm này được diễn ra từ bản doanh này sang bản doanh khác. Sau này các công việc liên quan tới vận chuyển hàng hóa được gọi chung là Logistics.

Định nghĩa mang tính chất học thuật 

“Logistics được xem là một phần của quy trình quản trị chuỗi cung ứng cho khách hàng bao gồm các bước như hoạch định, thực hiện, kiểm soát vận chuyển, lưu hàng hóa hiệu quả và những thông tin liên quan đến nơi xuất phát, điểm tiêu thụ để phục vụ yêu cầu khách hàng. Các hoạt động cơ bản của Logistics gồm có quản trị vận tải hàng hóa, quản lý các đội xe – tàu, kho bãi, nguyên liệu, đơn hàng, mạng lưới logistics, quản lý tồn kho, quản trị nhà cung cấp dịch vụ thứ 3.

Logistics và vận tải khác nhau như thế nào?

Có thể nói hoạt động Logistics là hoạt động vận tải tuy nhiên điều này không thể diễn ra ngược lại. Chính vì, vận tải chính là một khâu nhỏ và cực kì quan trọng trong quá trình hoạt động Logistics. Theo các chuyên gia đã ước tính, hoạt động vận tải chiếm tới 60% tổng chi phí cho hoạt động Logistics.

Vì sao nên chọn ngành Logistics của Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội 

Trường có chương trình đào tạo chất lượng, bám sát thực tế và cập nhật xu hướng mới trong ngành; giảng viên có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tiễn; môi trường học tập năng động, cạnh tranh, cơ sở vật chất tốt. Hơn nữa, bạn có thể tham gia nhiều chương trình hợp tác quốc tế và trao đổi sinh viên để tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng cần có của ngành Logistics toàn cầu. 

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến