Thầy Nguyễn Văn Cải – Giảng viên Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC cho biết: Sau khi học lý thuyết sinh viên sẽ trực tiếp thực hành dưới sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô bộ môn. Nhờ đó, các em dễ dàng ghi nhớ các kiến thức đã học, biết cách chế biến nhiều loại món ăn theo các chủ đề đa dạng như những đầu bếp thực thụ.
– Thầy có thể chia sẻ cụ thể về chuyên đề mà sinh viên đang thực hiện trong buổi hôm nay?
Thực hành theo chuyên đề là hoạt động thường xuyên của sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại HIC. Hôm nay, các em sẽ được thực hành chế biến 3 món ăn với nguyên liệu chính từ gà, bao gồm:
- Gà nấu cà ri
- Gà rang muối
- Cơm gà
– Sinh viên sẽ học được những kỹ năng gì qua buổi thực hành này?
Bên cạnh những kỹ năng đã được rèn luyện xuyên suốt quá trình học, với mỗi chuyên đề sinh viên sẽ tiếp thu thêm một số kỹ năng theo đặc trưng của từng loại nguyên liệu. Ví dụ, với nguyên liệu chủ đạo từ gà là: cách sơ chế, kỹ thuật chặt, các phương pháp chế biến,… Bên cạnh đó, các em cũng học được cách biến tấu món ăn sao cho phù hợp với những nguyên liệu sẵn có. Đây là điều không thể thiếu đối với một đầu bếp chuyên nghiệp.
Dưới đây là chùm ảnh sinh viên của Lớp K8. MAA1 trong giờ thực hành: