Dịch vụ ẩm thực có những bước phát triển vượt trội đã mở ra cơ hội việc làm phong phú, thu nhập cao cho những người hoạt động trong lĩnh vực này. Cũng bởi vậy, rất nhiều bạn trẻ đam mê ẩm thực quyết định theo học ngành Kỹ thuật chế biến món ăn với mơ ước trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp.
Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn học gì?
Học kỹ thuật chế biến món ăn bạn sẽ được đào tạo vững các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về bộ phận bếp. Chẳng hạn như:
– Quy trình chế biến các món ăn: chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, chế biến, trang trí
– Cách lên thực đơn
– Cách sử dụng, bảo quản dụng cụ nấu ăn
Ngoài ra, người học còn được bồi dưỡng các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ về:
– Khả năng sáng tạo các món ăn mới
– Cách nắm bắt tâm lý khách hàng
– Khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc
– Kỹ năng làm việc nhóm
Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn được đào tạo theo chương trình tiêu chuẩn. Với hệ thống phòng thực hành hiện đại, đảm bảo thời lượng thực hành tay nghề thường xuyên. Đặc biệt, trường liên kết nhiều nhà hàng – khách sạn nổi tiếng để mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm, thực tập. Đồng thời là cầu nối việc làm đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp.
Công việc ngành Kỹ thuật chế biến món ăn
Hằng năm, lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đóng góp đáng kể vào nguồn thu kinh tế của quốc gia. Sự bùng nổ của các dịch vụ trực tuyến/ online đã mở ra hình thức kinh doanh mới. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể đặt mua món ăn bất kì với giá cả hợp lý. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu nhân lực chế biến món ăn ngày một tăng.
Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Ví dụ như:
– Phụ bếp
– Đầu bếp chính
– Bếp trưởng
– Giám sát/ Quản lý bộ phận bếp
– Chuyên gia lên thực đơn, thử món ăn
– Tư vấn viên ẩm thực
Đăng kí ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội bằng cách truy cập link sau: