TAY GOLF GỐC VIỆT MUỐN LÀM RẠNG DANH GOLF VIỆT NAM

Brianna Đỗ là tay golf đẳng cấp bậc nhất gốc Việt được xếp hạng trên hệ thống LPGA của Hiệp hội golf nhà nghề thế giới của nữ. Brianna Đỗ đang tạm xếp hạng 451 sau 5 năm thi đấu chuyên nghiệp. Tay golf người Mỹ gốc Việt có gốc ở Đà Nẵng và thành tích gây tiếng vang nhất của cô là vị trí quán quân ở giải US Women’s Amateur Public Links 2011.

Thành tích đó giúp tay golf sinh năm 1990 trở thành hội viên LPGA một năm sau, đồng thời trở thành golfer gốc Việt đầu tiên thi đấu tại hệ thống giải đấu nhà nghề nữ lớn nhất thế giới. Năm 2012 và 2014, Brianna Đỗ tự hào là một trong 156 cơ thủ hàng đầu thế giới có cơ hội tham dự U.S Open, một trong 4 giải golf lớn nhất trong năm của LPGA (tương tự Grand Slam của quần vợt).

Tay golf thần tượng Tiger Woods đã chọn quê nội của mình để “xông đất” trong năm mới và người trong cuộc nói vui đó có thể xem là tín hiệu đáng mừng của golf Việt năm 2018. Brianna Đỗ nhận lời mời của người bạn cũng là tay golf Lý Anh Dũng và Công ty QDTek Việt Nam (bảo trợ bởi Hiệp Hội Golf Việt Nam) và chọn sân golf Hồ Tràm là điểm đến để tham dự giải đấu trình diễn cũng như chủ trì khoá huấn luyện ngắn cho các gôn thủ trẻ Việt Nam.

Brianna Đỗ hiện là tay golf Việt Nam duy nhất thi đấu trên LPGA và đó có thể xem một vinh dự lớn cho golf Việt Nam và gia đình. Đặc biệt hơn trong buổi giao lưu với các CĐV, Brianna Đỗ cho biết: “Trình độ và thể lực của golfer Việt Nam hoàn toàn không có khoảng cách với các golfer thế giới, chỉ cần chăm chỉ tập luyện và thường xuyên cọ sát với môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp ích các golfer trẻ tiến lên.

Đó là lý do mà tại sao nền golf nữ Hàn Quốc có thể quyết tâm chinh phục vị trí dẫn đầu thế giới hiện nay và Thái Lan cũng đang hướng tới điều đó…”. Ngoài ra, Brianna Đỗ cũng có một ước mơ là có một cơ hội được khoác áo tuyển Việt Nam thi đấu trên đấu trường Olympic và mang vinh quang về cho golf Việt Nam.

HIC News

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến