NHỮNG THIẾT BỊ CẦN THIẾT KHI CHƠI GOLF CHUYÊN NGHIỆP

Khi chơi môn thể thao GOLF thì việc di chuyển nhiều quanh sân GOLF là điều không thể tránh khỏi. Nên trước khi ra sân các golfer sẽ phải chuẩn bị đầy đủ những thiết bị chơi golf cần thiết để có một buổi chơi golf như ý. Những dụng cụ,  thiết bị chơi golf được giới thiệu ở đây sẽ giúp bạn chơi golf tốt hơn và giúp bạn tạo niềm yêu thích cho môn thể thao này:

Gậy đánh golf: là dụng cụ quan trọng thứ nhất khi chơi golf. Gậy chơi golf được chia làm 3 loại: gậy đánh nhẹ, gậy bằng sắt và gậy bằng gỗ. Một bộ gậy chơi golf sẽ gồm 14 gậy, cũng là mức gậy tối đa được cho phép trên một sân golf. Khi mới bắt đầu bạn chỉ cần sáu gậy, bao gồm gậy bằng gỗ số 5, gậy bằng sắt số 6 và 8, một gậy chêm đánh bổng và một gậy đánh nhẹ.

Bóng chơi golf: Nếu gậy golf là dụng cụ quan trọng thứ nhất thì bóng golf sẽ là vật dụng quan trọng thứ hai. Có hai loại bóng là bóng đặc và bóng rỗng. Bóng rỗng có ba mẫu, bóng đặc có hai mẫu. Bóng chơi golf khác nhau thì sức nén của chúng cũng khác nhau cho ra những pha bóng khác nhau tùy vào sự lựa chọn của người đánh.

Khăn: bạn nên sử dụng những chiếc khăn golf có những chiếc ghim đặc biệt để giữ mặt gậy không bẩn. Lau kỹ những trái bóng trước khi đặt bóng xuống và đánh.

Cọc đặt bóng: Cọc đặt bóng sẽ cho bạn độ cao phù hợp từ gậy bằng gỗ đánh bóng từ điểm xuất phát. Có hai loại cọc là nhựa và gỗ. Bạn nên mang theo cả hai loại cọc này để có thể sử dụng chúng trong mọi loại địa hình, và những người chơi chuyên nghiệp thì thường sử dụng cọc gỗ.

Giày Golf: Khi ra sân bạn nên mang theo đôi giày golf ưa thích của mình. Chúng sẽ giúp bạn có thể thoải mái hơn khi di chuyển nhiều trên địa hình cỏ và cát trong sân golf và chúng cũng giúp bạn giữ thăng bằng khi phát bóng nữa.

Mũ golf: Khi đánh golf thường là những ngày trời nắng nóng vậy nên mang theo mũ golf là một điều rất cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn chống lại cái nắng trên sân và có tầm nhìn tốt hơn khi đánh bóng nữa.

Găng tay golf: Khi đi chơi golf các bạn nhớ là phải mang theo găng tay golf chuyên dụng nhé, chúng sẽ giúp bạn cầm gậy được tốt hơn, có những pha phát bóng chuẩn hơn và cả hạn chế những chấn thương không đáng có nữa. Bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi găng tay tốt để tăng phần hoàn thiện hơn cho những pha đánh bóng.

Quần áo golf: Quần áo golf là điều vô cùng cần thiết. Mang theo những bộ quần áo golf chuyên dụng ra sân sẽ cho bạn một tinh thần thoải mái hơn. Khi bạn di chuyển và vận động sẽ dễ dàng hơn và đặc biệt thuận lợi cho những pha phát bóng.

Túi quần áo golf: Giúp bạn đựng những bộ quần áo, mũ và những vật dụng cá nhân của bạn. Túi quần áo sẽ giúp bạn tối ưu hơn về việc lưu trữ các vật dụng cá nhân của mình. Bạn hãy nhớ chuẩn bị nó trước mỗi lần đi chơi golf nhé.

Túi golf: Là thiết bị golf dùng để đựng tất cả các vật dụng như gậy golf, bóng golf và những thứ liên quan khác. Một túi golf tốt sẽ cho bạn nhiều tiện lợi trong việc chơi golf cũng như việc di chuyển khi đánh bóng.

Trên đây là những thiết bị chơi golf cơ bản cho mọi tay golf từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp cần có. Chúng sẽ giúp các tay golf có đủ các trải nghiệm khi bắt đầu cuộc chơi.

HIC NEWS

Chia sẻ bài viết này

Các bài liên quan

Các đối tác của trường

FLC
Huyndai
ICO Group
Marriot
Muong Thanh
Toyota
FLC
Vietsun Auto
Dai Hoc Kien Hanh - Trung Quoc
Đăng ký trực tuyến

Đăng ký trực tuyến